Kết quả tìm kiếm cho "Cụ bà 100 tuổi"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2268
Từ việc mưu sinh bằng nghề vớt ve chai trên sông, kênh, hai người phụ nữ ở 2 xã Đông Hòa, Tây Yên đã góp phần không nhỏ làm sạch môi trường, lan tỏa tinh thần sống xanh trong cộng đồng dân cư.
Biển Nam Du xanh như ngọc, đẹp đến nao lòng. Nhưng sau vẻ đẹp ấy là dấu ấn của bao con người đã gắn đời mình với đảo, đó là những ngư dân, những chiến sĩ vẫn ngày đêm bám trụ giữa trùng khơi. Mỗi ngọn sóng như đều đang kể câu chuyện về lòng yêu nước và chủ quyền vững bền của Tổ quốc.
Hồ Thành Công hiện đang học cao học và nghiên cứu tại Đại học Trí tuệ nhân tạo MBZUAI (Mohamed bin Zayed, Abu Dhabi, UAE).
Nhân lực chất lượng cao được xem là chìa khóa để mở cánh cửa khoa học-công nghệ (KHCN). Là đất nước hơn 100 triệu dân, Việt Nam có lợi thế về nguồn cung nhân lực dồi dào cho lĩnh vực KHCN. Tuy nhiên, nhiều hạn chế tồn tại đang khiến các doanh nghiệp công nghệ trong nước gặp khó ngay trên sân nhà trong việc tuyển dụng lao động.
Người dân TP.HCM nói riêng và Nam bộ nói chung đã trải qua những ngày oằn mình chống chọi với ngập lịch sử do sự kết hợp của nhiều yếu tố thời tiết bất lợi và khả năng thích ứng kém của cơ sở hạ tầng.
Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số (DS) trong tình hình mới, chuyển trọng tâm chính sách DS từ kế hoạch hóa gia đình sang DS và phát triển, An Giang đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
Xã Tân Hiệp được sáp nhập từ xã: Tân Hiệp B, Thạnh Đông, Thạnh Đông B và thị trấn Tân Hiệp, với hơn 66.000 dân, 28 ấp. Nơi đây đang trở thành điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.
Tính đến ngày 15/10, xuất khẩu gạo đã đạt hơn 7 triệu tấn dù thị trường lúa, gạo trong nước ghi nhận sự giảm giá do hoạt động thu mua của doanh nghiệp xuất khẩu chậm lại.
Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phụ nữ xã Giồng Riềng biến những mô hình nhỏ thành điểm tựa kinh tế gia đình, góp phần giảm nghèo bền vững và xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, đô thị văn minh.
Ngày nay, đất ở vùng Tứ giác Long Xuyên trù mật, giá trị nhờ các tuyến kênh dẫn nước ngọt từ sông vào rửa chua, xổ phèn, nông dân hăng say sản xuất lúa. Vùng hẻo lánh ngày nào trở nên sung túc, nhiều nông dân đến khai phá, lập nghiệp, nắm trong tay diện tích đất nông nghiệp lớn, đời sống thịnh vượng.
Ngày 23/10 tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia đền thờ danh nhân Đỗ Khắc Chung, UBND xã Sơn Đông (tỉnh Phú Thọ) tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 695 năm ngày mất danh nhân - nhà giáo Đỗ Khắc Chung.
Nghị định 261/2015 Chính phủ vừa ban hành quy định nâng mức trần thu nhập và nới các tiêu chí xét duyệt đang mở ra cơ hội được mua nhà ở xã hội cho mọi người dân, đặc biệt là người độc thân ở các TP lớn như TP.HCM và Hà Nội.